Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ครูคนหนึ่ง

การติดตามสังเกตพฤติกรรมของนักเรียนทำให้ครูรู้ และเห็นแนวทางในการพัฒนาแก้ไขเขาได้อย่างเหมาะสม และครูไม่ควรใช้ประสบการณ์ของครู หรือความรู้สึกมาเป็นเครื่องตัดสินใจว่าเด็กจะเป็นอย่างที่ครูคิด [เข้าชม 16,055] [โดย ครูคิม]

คานงัดคานดีดประเภท1คืออะไร

คานงัดคานดีดประเภท1คืออะไรแง [เข้าชม 12,731] [โดย asdasd123]

๑ เด็กสมาธิสั้น เรียนรู้ สานฝัน ฝ่าฟัน อุปสรรคอย่างไร ๑

เด็กสมาธิสั้น คือ กลุ่มเด็กเก่ง ฉลาด ไหวพริบ และIQดีมาก แต่คนส่วนมาก มักเข้าใจผิด ว่าเด็กสมาธิสั้น คือปัญญาอ่อน แม้จะซน เหม่อ และมีปัญหาการเรียนบ้างในเด็กสมาธิสั้น แต่หากปรับตัวได้ดี ทั้งที่บ้านและ ... [เข้าชม 35,637] [โดย one guy]

คนอื่น

เมื่อความรักมันไม่ตรงกัน [เข้าชม 12,900] [โดย gypsyredrose]

ประสบการณ์จากกรณี ปตท. แปรรูป...ประชาชนได้อะไร ภาคที่ 1

โครงสร้างธุรกิจของบริษัท ปตท. ธุรกิจของบริษัท ปตท. แบ่งออกเป็น 3 ธุรกิจหลัก คือ 1. ธุรกิจน้ำมัน 2. ธุรกิจก๊าซธรรมชาติ และ 3. ธุรกิจปิโตรเคมีและการกลั่น โดยรายได้ส่วนใหญ่ของปตท. มาจากธุรกิจน้ำมัน แต่ส่วนที่เป็นกำ ... [เข้าชม 22,829] [โดย manman]

การแปรรูปรัฐวิสาหกิจ

การแปรรูปรัฐวิสาหกิจ ถึง ชาวดักแด้......พอดีได้รับเมล์จาก โห้ดักแด้ เกี่ยวกับเรื่องการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ...ผมก็เลยเอามาโพสต์ให้อ่านกันนะครับ...... **ดร.วุฒิพงษ์ เพรียบจริยวัฒน์ นักวิชาการ คัดค้านนโยบายแปรรูปรัฐวิสาหกิจของรัฐบาล ... [เข้าชม 26,773] [โดย manman]

daffodil

บันทึกส่วนตัวที่อยากเปิดเผย [เข้าชม 13,344] [โดย tano]

พุทธศาสตร์ในการจัดการชั้นสูง

ปัจจุบันโลกเราเกิดทฤษฏีมากมาย เกี่ยวกับแนวทางการบริหาร ทั้งบริหารคน บริหารองค์กรณ์ บริหารตนเอง และ บริหารประเทศ แล้วอะไรหรือคือทฤษฏีที่ถูกต้องที่สุด และจะมีบทพิสูจน์ได้อย่างไร ผมจึงอยากจะได้ลองหยิบยก ... [เข้าชม 17,715] [โดย devwood]

จากนี้จะตั้งใจเรียนให้มากก่านี้เเละปีนี้ได้เเค่ 3.14 เอง เฮ้อ!!!

จะตั้งใจเรียนให้มากขึ้นก่าเดิมมากๆเยย โดยเฉพาะฟิสิกส์-*- [เข้าชม 12,092] [โดย tle_m_d]

ดอกไม้กาบความหมายดีจร้า

เหอๆๆๆๆๆๆๆ อืม ใครเคยคิดว่าดอกไม้ก้อคือดอกไม้ คุณคิดผิดแล้ว(เครียดเกินไปป่าว) ดอกไม้ก็มีความหมายเหมือนกาน แต่ความหมายจาเป็นยังไงน้าน.... แล้วแต่ชนิดของมาน (ภาษาไทยวิบัด -_-) เช่น ดอกบัว ดอกกล้วยไม้ ดอกมะ ... [เข้าชม 14,789] [โดย rapensalls]

โทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต (Voice over Internet Protocol : VoIP)

การที่นําสัญญาณเสียงมาผสมรวมเข้ากับสัญญาณข้อมูล เพื่อให้สามารถส่งผ่านไปบนระบบเครือข่ายด้วยโปรโตคอลที่มีอยู่อย่างแพร่หลาย คือ Internet Protocol หรือที่รู้จักกันทั่วไปในนาม IP [เข้าชม 40,736] [โดย kunnunana]

Blog ของ ~~satung~~

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ ~~satung~~ [เข้าชม 12,571] [โดย ~~satung~~]

บทความทั้งหมด ของ Wiboon Joong (wbj)

บางสิ่งในนี้ อาจจะช่วยคุณได้ทางด้าน การบริหารการจัดการ การบริหารบุคคล การพัฒนาความคิด พัฒนาตนเอง เพื่อมุ่งสู่จุดหมายที่คุณใฝ่ฝัน... คุณความดีจาก บทความทั้งหมด นี้ ผมขอยกความดีทั้งหมดให้กับ บิดา มารดา ผู้ให้ทุนการศึกษา ... [เข้าชม 16,323] [โดย wbj]

INCO-TERM เงื่อนไขการซื้อขาย

เป็นรายละเอียด หรือ เงื่อนไขการซื้อขายที่ผู้นำเข้า หรือ ส่งออกควรทราบ หรือผู้ซึ่งต้องการศึกษาด้าน Logistics [เข้าชม 29,533] [โดย adisornu]

ว่างั้น..ไป

เปรี้ยวอมหวาน [เข้าชม 13,429] [โดย เด็กก๋อง]

ProShow Gold 2.0

ProShow Gold 2.0 [เข้าชม 215,526] [โดย เด็กก๋อง]

เคมี ม.4

(ช่วยบอกทีน่ะ ไม่ยากหรอก) [เข้าชม 14,027] [โดย takada]

เทคโนโลยีเครื่อข่ายในโรงเรียนเอกชน

สถานศึกษาหลายแห่งได้มีการนำเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เข้ามามีส่วนช่วยในการทำงานทำให้งานในภาคส่วนต่าง ๆ ให้มีความคล่องตัวสูงเพื่อการปฏิบัติงานที่สะดวกรวดเร็ว มีความถูกต้องแม่นยำของข้อมูลที่สูง ในการทำงานของหน่วยงานภายในสถานศึกษา [เข้าชม 35,649] [โดย ศิรภัสสร อนันชัย]

ละอ่อน

รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ร้องไห้ เกิดขึ้นพร้อม ๆ กันนั่นคือ..ความสุข [เข้าชม 11,289] [โดย swisty]

สรรเสิญกวี

เป็นกลอนสักวาสั้น ๆค่ะ เนื้อหาเกี่ยวกับยกย่องกวีหลาย ๆ ท่าน (แต่ไม่เอ่ยชื่อ) และเพื่อให้เล็งเห็นว่าการแต่งกลอนไม่ใช่เรื่องไร้สาระค่ะ ได้อ่านกลอนของหลาย ๆ คนแล้วค่ะ เลยลองแต่งมา ติชมกันด้วยนะคะ [เข้าชม 12,824] [โดย ดวงจันทราคู่ฟ้าสีนิล]

เรียนภาษาิัอังกฤษ และท่องเที่ยวไปกับสถาัับันคุณภาพ St George Institute of Learning, AKL, NZ

เรียนภาษาิัอังกฤษ และท่องเที่ยวไปกับสถาัับันคุณภาพ St George Institute of Learning, AKL, NZ สำหรับนักเรียนและผู้สนใจที่มีอายุตั้งแต่ 16 ปีขึั้นไป • เมื่อมาถึง นักเรียนจะถูกจัดเข้าที่พักกับโฮมสเตย์ชาวกีวี่ ... [เข้าชม 12,611] [โดย oomstg]

75 คำฟังแล้วคุณตะทึ่ง!!!!

มีคำรักมา ฝากจ้า ฟังแล้วคุณจะ ทึ่ง!!! อึ่ง!!! เสียว!!! [เข้าชม 12,613] [โดย พริกหยวก]

ริกเตอร์ และ อาฟเตอร์ช็อก

ในยุคปัจจุบันสภาพแวดล้อมของโลก มีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น ฤดูกาลต่าง ๆที่เคยมีกลับแปรสภาพ ไม่เหมือนเดิม อันมีผลมาจากการกระทำของมนุษย์ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นมา เพื่อเป็นการเตือนมนุษย์ว่า ... [เข้าชม 23,330] [โดย กานพลู]

ทำงานไป ยิ้มไป (Happy Workplace )

เป็นข้อมูลสำหรับคนทำงาน จะได้มีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่พอเพียงในยุคปัจจุบัน [เข้าชม 14,655] [โดย กานพลู]