สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลหรือ DEPA ร่วมกับศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ และหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชน จับมือภาคการศึกษาและการกีฬา จัดงานสัมมนา ร่วมหารือถึงแนวทางการยกระดับวงการอี-สปอร์ตของประเทศไทย พร้อมเปิดใจแบบหมดเปลือก ถึงเหตุผลที่คนไทยควรเปิดรับอุตสาหกรรมเกม และกีฬาอี-สปอร์ตเข้าสู่วงการกีฬา รวมไปถึงภาคธุรกิจดิจิทัล

นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA กล่าวในพิธีเปิดงานสัมมนาว่า "เกมถือเป็นสิ่งบันเทิงสิ่งหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโลกก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาททำให้การเล่นเกมที่เล่นกันเพียงเพื่อความบันเทิง สนุกสนาน กลายเป็นเกมการแข่งขันอย่างไร้พรมแดนในโลกดิจิทัลของเด็กและเยาวชนอย่างกว้างขวาง ซึ่งการพัฒนาบุคลากร โดยเฉพาะในหมู่เยาวชน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการสร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มของผลิตภัณฑ์ความคิดสร้างสรรค์ ในอุตสาหกรรมเกมและดิจิทัลคอนเทนต์ของไทย ให้มีขีดความสามารถและความได้เปรียบทางการแข่งขันในทุกด้าน รวมถึงเป็นที่ยอมรับในตลาดระดับสากล ซึ่งสอดคล้องกับแผนการดำเนินงานในระยะยาวของ DEPA ในการปั้นกลุ่มผู้ประกอบการดิจิทัล หรือ Digital Entrepreneur 500,000 ราย และสร้างบุคคลากรป้อนสู่การพัฒนาอุตสาหกรรม เพื่อรองรับระบบเศรษฐกิจดิจิทัลไทยในอีก 20 ปีข้างหน้า”

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลจึงร่วมสนับสนุนงานสัมมนา เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลแนวทางการส่งเสริมและสนับสนุนความร่วมมือผลักดันตลาดเกมและการแข่งขันอีสปอร์ตของไทย ให้ก้าวสู่เวทีระดับโลก โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ในวงการ รวมไปถึงเหล่านักกีฬา E-Sport จากทีม Signature.PB แชมป์โลก ปี 2017 จากเกม Point blank มาร่วมพูดคุยในงานสัมมนา ซึ่งมีหัวข้อที่น่าสนใจ ดังนี้

นโยบายและแนวทางการส่งเสริม Game และ E-Sport ในไทยเพื่อปูทางสู่ระดับโลก

กระเทาะเหตุผลที่คนไทยควรเปิดใจรับ Game และ กีฬา E-Sport”

โดยทางสำนักงานฯ ได้เข้าร่วมสนุบสนุนงานสัมมนาดังกล่าว ในวันที่ 16, 23 และ 30 สิงหาคม 2560
จัดขึ้นที่ Pantip E-Sport Arena ชั้น 1 ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ